Trường MN Vạn Hòa đón đoàn đánh giá ngoài

Thực hiện Quyết định số 2077/QĐ-SGD&ĐT ngày 20/12/2023 về thành lập đoàn đánh giá ngoài đối với các cơ sở giáo dục mầm non. Từ ngày 21/11/2023 đến hết ngày 29/12/2023 Trường mầm non Vạn Hòa đón đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Tỉnh Lào Cai. Về phía đoàn đánh giá của Sở GD&ĐT Lào Cai: Bà Kiều Thị Thảo – Phó trưởng phòng giáo dục Mầm non, sở GD&ĐT Lào Cai làm trưởng đoàn cùng 6 thành viên trong đoàn đánh giá ngoài.

Tham dự buổi làm việc có Bà Nguyễn Thị Huệ – Phó trưởng phòng GD&ĐT TP Lào Cai cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục. Về phía lãnh đạo địa phương có Bà Phạm Thị Thùy – Phó bí thư thường trực đảng ủy – Chủ tịch HĐND cùng các ông bà đại diện UBND, MTTQ xã Vạn Hòa.

Đại diện cha mẹ học sinh: Bà Dương Thị Liên – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Về phía nhà trường: Bà Tăng Thị Kim Oanh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá cùng các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe bà Tăng Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng nhà trường – Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Trong nhiều ngày làm việc nghiêm túc, khách quan các thành viên trong đoàn đã kiểm tra báo cáo tự đánh giá, đi thực tế tại trường chính Sơn Mãn và điểm trường Giang Đông, kiểm tra, rà soát hệ thông minh chứng các tiêu chí thuộc 5 tiêu chuẩn, kiểm tra dự giờ và khảo sát chất lượng học sinh, phỏng vấn cha mẹ trẻ, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và kiểm tra tất các các tài liệu có liên quan đến công tác chăm sóc, nuôi dưỡng , giáo dục trẻ 5 năm của nhà trường. Qua quá trình kiểm tra đoàn đánh giá, đoàn kiểm tra đã nhận định nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các minh chứng và các tài liệu liên quan, cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, có đầy đủ số phòng học, phòng chức năng đảm bảo diện tích và đồ dùng, trang thiết bị dạy học.

Sau buổi làm việc bà Kiều Thị Thảo – Phó trưởng phòng MN- Sở GD&ĐT ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong nhiều năm đã đoàn kết, tích cực làm tốt công tác tham mưu lãnh đạo cấp trên đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền tạo niềm tin đối với cha mẹ học sinh. Chất lượng học sinh được nâng cao, trẻ ngoan ngoãn, tự tin, có nề nếp lễ giáo tốt, có kiến thức đảm bảo theo mục tiêu giáo dục của từng độ tuổi, giáo viên đảm bảo trình độ đào tạo, có số lượng giáo viên trên chuẩn đạt tỉ lệ cao, tham gia giáo viên dạy giỏi các cấp đạt thành tích cao. Đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những điểm mạnh, những hiệu quả đã đạt được về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đồng thời cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra, để kiện toàn, nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương và lãnh đạo PGD và lãnh đạo nhà trường phát biểu cảm ơn đoàn kiểm tra đánh giá trong suốt những ngày qua. Đoàn kiểm tra tiếp tục hoàn thiện hồ sơ tham mưu văn bản trình chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định công nhận trường Đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.