KẾT NGHĨA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MN VẠN HÒA – CHI ĐOÀN TN CẢNH SÁT BẢO VỆ TRẠI TẠM GIAM CÔNG AN TỈNH LÀO CAI

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào TN năm 2024, Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH Trường MN Vạn Hòa, sự ủng hộ của Đoàn TN xã Vạn Hòa, Đoàn cơ sở Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai, nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đoàn viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai và đồng thời cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình tổ chức các hoạt động, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động chi Đoàn. Đặc biệt là phát huy và khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên – thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Chiều ngày 11/03/2024, Chi đoàn trường MN Vạn Hòa và Chi đoàn thanh niên cảnh sát bảo vệ trại tạm giam tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2024 – 2029.

Đến tham dự Lễ kết nghĩa có Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Bí Thư ĐTN xã Vạn Hòa. Nguyễn Văn Thông – Bí thư Đoàn cơ sở trại tạm giam công an tỉnh LC. Các Đồng chí lãnh đạo hai Chi bộ hai cơ quan, các đồng chí đoàn viên của hai tổ chức Đoàn cùng toàn thể Cán bộ giáo viên nhân viên Trường MN Vạn Hòa

Phát biểu tại kết nghĩa, lãnh đạo hai đơn vị đều hy vọng sau lễ ký kết, hai tổ chức Chi đoàn sẽ xây dựng những chương trình kế hoạch hoạt động thiết thực triển khai có hiệu quả, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng phong trào Chi đoàn và thanh niên của hai đơn vị ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, 2 đơn vị Chi đoàn trường MN Vạn Hòa và Chi đoàn thanh niên cảnh sát bảo vệ trại tạm giam tỉnh Lào Cai đã ký kết giao ước với các nội dung: Không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, tạo không khí thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ 2 đơn vị. Từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của các đơn vị, thúc đẩy kinh tế, văn hóa – xã hội phát triển , giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội của địa phương; Làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh, thiếu niên chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa 2 đơn vị thông qua các hoạt động để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức và trách nhiệm xây dựng, bảo vệ ANTT; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội; Đẩy mạnh các  hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, thanh niên nghèo vượt khó; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT.

Sau Lễ ký kết, 2 đơn vị đã tổ chức giao lưu các trò chơi nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, rèn luyện sức khỏe, góp phần tăng cường mối quan hệ, tình cảm và hiểu biết giữa các đoàn viên Chi đoàn. Buổi lể đã để lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng đáng nhớ, nhiều niềm vui, tiếng cười trong đoàn viên thanh niên.