Trải nghiệm “Bé tập làm chiến sĩ” tại đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, với nội dung tạo chuyển biến nổi bật là nâng cao chất lượng hoạt động trải nghiệm cho học sinh, ngày 18 tháng 12 năm 2019 trường Mầm non Vạn Hòa thành phố Lào Cai đã phối kết hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế lào Cai  tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm: “Bé tập làm chiến sĩ”. Thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm  tăng cường giáo dục kĩ năng sống của trẻ trong cuộc sống thường ngày, tạo môi trường, sân chơi lành mạnh để các em học hỏi, giao lưu, trao dồi kiến thức, trải nghiệm và trưởng thành

Các tiết mục văn nghệ giao lưu của cô và trò trường MN Vạn Hòa
Tiết mục erobic của các bé lớp lớn A2

Tiết mục song ca giữa giáo viên trường MN Vạn Hòa và cán bộ chiến sĩ Đồn BP cửa khẩu Quốc tế lào Cai
Đồng chí Tăng Thị Kim Oanh – BT chi bộ – HT nhà trường cùng Ban Giám hiệu tặng quà lưu niệm tập thể cán bộ chiến sĩ đồn BP

Để giúp bé hiểu biết về ý nghĩa của ngày 22/12 là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và các bé hiểu được sự vất vả, khổ luyện của các chú bộ đội đang ngày đêm luyện tập, canh giữ biên cương, bảo vệ Tổ quốc để các cháu có được tự do, hạnh phúc, được học hành, vui chơi trong môi trường cuộc sống bình yên. Các chú bộ đội cũng đã được tìm hiểu về công việc của các chú bộ đội biên phòng, thăm quan các khu vực của đồn biên phòng, đặc biệt các cháu được nghe các chú bộ đội trò chuyện về bức tượng “Bác Hồ với bộ đội biên phòng”, Trò chuyện về “Gương điều lệnh” và đặc biệt các cháu được tận mắt xem các chú dạy cách gập chăn màn và được thực hành tại chỗ, được trải nghiệm trồng và chăm sóc rau, được cho gia súc, gia cầm ăn. Sau đây là một số hình ảnh kết quả các hoạt động trải nghiệm của các em.

Các cháu được nghe chú bộ đội giải thích về ý nghĩa của bức tượng “Bác Hồ với Bộ đội Biên Phòng”

Các cháu tìm hiểu về một số hoạt động của các chú bộ đội Biên phòng
Các bé được tận tay gấp chăn màn giống các chú bộ đội
Chăm sóc rau tại vườn rau của Đồn biên phòng

Hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm chiến sĩ” của Trường Mầm non Vạn Hòa – TP Lào Cai đã góp phần giúp trẻ nâng cao thể chất,  tăng cường tính độc lập, tự chủ, mạnh dạn, tự tin, khéo léo, tích cực; rèn kỹ năng phối hợp các hoạt động tập thể, tinh thần đoàn kết. Rèn luyện cho trẻ có kỹ năng giao tiếp, phối hợp vận động, tuân thủ luật chơi, biết chia sẻ , biết nhường nhịn và biết cư xử đẹp khi thắng thua. Đồng thời phát huy công tác tuyên truyền nhằm huy động sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện, cơ hội cho trẻ vận động.

Cô và trò nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Tác giả: Phan Thị Hiếu

Nguồn:mnvanhoa.elc.vn Copy link