THÁNG TRI ÂN

Hòa trong không khí tưng bừng rộn ràng kỷ niệm 40 năm thành lập ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2022). Đảng ủy – HĐND – UBND- MTTQ  xã Vạn Hòa đã long trọng tổ chức buổi  Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt nam cho toàn thể ngành giáo dục của toàn xã. Đây là ngày hội lớn và có ý nghĩa quan trọng không chỉ riêng ngành giáo dục nói chung mà còn là ngày hội lớn của toàn xã hội. thật sự xúc động trước những nghĩa cử, những ân tình mà toàn Đảng bộ xã Vạn Hòa đã dành cho tầng lớp thế hệ nhà giáo, đây không chỉ là cơ hội để các thầy cô giáo thêm gắn kết, thêm yêu thương và chia sẻ mà còn lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp của các nhà giáo trong sự nghiệp của mình.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và lãnh đạo PGD&ĐT Thành phố lào Cai.

Là những nhà giáo, chúng tôi vô cùng biết ơn và trân trọng những tình cảm tốt đẹp đó, các thầy cô giáo của xã Vạn Hòa sẽ luôn cố gắng cống hiến hết mình, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đồng chí lãnh xã Vạn Hòa, lãnh đạo PGD&ĐT thành phố đến dự và chung vui trong ngày gặp mặt.

Khi tháng 11 về  cũng là lúc giáo viên trường Mầm non Vạn Hòa thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hãy cùng nhìn lại những hoạt động của trường mầm non trong tháng tri ân này.

Ngay từ đầu tháng giáo viên các lớp đã tích cực tham gia hội thi “giáo viên dạy giỏi” chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương đối với học trò của mình. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Không chỉ thi dạy giỏi các cô còn thể hiện khả năng thuyết trình các biện pháp mình đã áp dụng tại lớp học có hiệu quả qua các sơ đồ tư duy, qua các hình ảnh và video các cô đã thực hiện tại lớp để từ đó thấy được sự tân tâm, tần tình với nghề nghiệp mà các cô giáo đã lựa chọn.

(Hình ảnh thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và thi thuyết trình sơ đồ tư duy)

Cũng trong tháng 11 này trường MN Vạn Hòa tổ chức hội thi “ Sáng tạo Đồ dùng đồ chơi ”. Các cô giáo trường mầm non Vạn Hòa đã rất khéo léo khi tự tay mình làm những đồ dùng đồ chơi phục vụ học tập cho trẻ từ những nguyên vật liệu thật đơn giản gần gũi với trẻ như : Chai, lọ, bìa cát tông… để tạo lên những sản phẩm vô cùng đẹp mắt và phục vụ thiết thực cho việc học

(Hình ảnh Đồ dùng đồ chơi tự tạo)

Hội thi “ Dinh dưỡng trẻ thơ” có sự tham gia của phụ huynh, học sinh, cô nuôi và giáo viên nhà trường, hội thi đã để lại kiến thức chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng phù hợp cho trẻ và là cầu nối giữa phụ huynh với nhà trường trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

Bên cạnh những hoạt động có ý nghĩa lớn thì ngày 20 /11cô trò trường Mầm non vạn Hòa đã tổ chức trải nghiệm làm thiệp tặng cô giáo nhân ngày nhà giáo việt nam, con gì vui hơn khi được nhận món quà tự tay các bạn nhỏ làm và gửi tặng cô đó không chỉ là niềm vui mà còn là sự tự hào khi nhìn thấy sự khôn lớn của các con từng ngày.

( Hình ảnh hoạt động trải nghiệm làm thiệp tặng cô ngày 20/11)

Những tình cảm chân tình và nồng ấm từ phía Phụ huynh nhà trường tri ân tới các cô giáo là những nguồn động viên lớn lao để các cô giáo luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Trường Mầm non Vạn Hòa