HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH” TRƯỜNG MẦM NON VẠN HÒA NĂM HỌC 2022-2023

Ngày 24/3/2023 trường Mầm non Vạn Hòa tổ chức cuộc thi “ Rung chuông vàng tiếng anh – Ring the golden bell” cho trẻ mầm non. Đây là một sân chơi tư duy, bổ ích và lý thú cho trẻ lứa tuổi mầm non.  Trẻ tham gia cuộc thi Rung chuông vàng tiếng anh không chỉ để thử thách khả năng tiếng Anh, thể hiện tài năng, kỹ năng tư duy cũng như xử lý tình huống của các bạn nhỏ mà còn trau dồi các kỹ năng ngoại ngữ, khả năng nghe – nói – phát âm chuẩn khả năng nhận diện từ, ghi nhớ từ mới và vốn sống, vốn hiểu biết của mình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học cũng như khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh cho trẻ.

Cuộc thi rung chuông vàng cũng đã cho thấy sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với con em mình, phụ huynh đã nhận thức được tầm quan trong của việc cho trẻ nhỏ tiếp cận ngoại ngữ càng sớm càng tốt, đồng thời cũng hiểu rõ lứa tuổi mầm non là lứa tuổi vàng trong lĩnh vực phát triển ngôn ngữ cho trẻ. Vì vậy mà các bậc phụ huynh đã rất nhiệt tình ủng hộ tham gia cuộc thi cũng như mọi hoạt động khác của nhà trường.

Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và gay cấn với gần 200 thí sinh là các bé trường Mầm non Vạn Hòa với các độ tuổi khác nhau: Trẻ 3 tuổi, 4 tuổi và trẻ 5 tuổi. Với sự chuẩn bị chu đáo từ phía nhà trường Mầm non Vạn Hòa và Trung tâm Anh ngữ DreamSky cũng tinh thần ham học hỏi của các bạn nhỏ. Khi tham gia hội thi các bé không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, các con đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng giành được quyền “Rung chuông vàng”, trải qua mỗi phần thi với các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh các chủ đề trên nhiều lĩnh vực về tiếng anh mà các bé đã được học trong chương trình. Trong vòng 5 giây sau khi cô giáo đọc song câu hỏi các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án của mình… Bạn nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu. Cuộc thi “Rung chuông vàng tiếng anh” đã thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp với những câu hỏi hóc búa, những đáp án vô cùng thông minh, những màm cổ vũ sôi động hay tài ứng biến và làm chủ cuộc chơi của các bạn nhỏ.

Trải qua những giây phút thăng hoa và sôi động của cuộc thi Rung chuông vàng, các con đã có điều kiện giao lưu, học hỏi để cùngnhau tiến bộ, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, phát huy được năng khiếu qua những thử thách ở bộ môn Tiếng Anh và rèn luyện tư duy sáng tạo trong học tập.