Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 31
Năm 2021 : 270
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON VẠN HÒA TÍCH CỰC PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH HỌC SINH TRONG THỜI GIAN TRẺ NGHỈ HỌC PHÒNG TRÁNH DỊCH COVID 19

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngày học sinh trở lại trường chưa thể xác định được, vì thế để các con không quên đi việc học và để giữ được mối liên kết giữa giáo viên và học sinh trường MN Vạn Hòa TP Lào Cai đã triển khai các hình thức dạy và học để giúp học sinh củng cố kiến thức thông qua các video hướng dẫn ôn tập nội dung học tập và một số nội dung vệ sinh chăm sóc trong thời kì dịch bệnh, một số trò chơi, công việc đơn giản để trẻ thực hành tại nhà. Hoạt động này đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của phụ huynh và hoc sinh, đem lại hiệu quả thiết thực trong đợt nghỉ kéo dài nhất lịch sử này.

Sự bùng phát của Covid-19 không thể khiến ta không lo lắng. Tuy nhiên, cần tránh để những lo lắng đó gây thêm áp lực cho việc học của con em mình. Học tập là việc cả đời. Với đa số học sinh, tạm dừng việc học ở trường vài tháng đặc biệt với lứa tuổi mầm non dễ nhớ, nhanh quên sẽ khiến trẻ quên các kiến thức các con đã được học ở trường trong học kì 1, cộng với việc ở nhà lâu không gặp cô giáo sẽ khiến cho trẻ mất đi cảm giác gần gũi và được chia sẻ yêu thương cùng với cô giáo và các bạn, chính vì vậy điều quan trọng nhất trong lúc này là làm cho con em mình có cảm giác được yêu thương, quan tâm và lắng nghe. Việc các em không được đến trường và vui chơi với chúng bạn cũng như không được vui chơi ngoài trời nhiều như mọi khi chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và thể chất của các con

Để giúp các con có được cảm giác được quan tâm, yêu thương, chia sẻ, ban giám hiệu trường MN Vạn Hòa đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên thực hiện nội dung “Tạm đừng đến trường , không ngừng học tập” theo chủ trương của phòng giáo dục &ĐT TP Lào Cai, nội dung hướng dẫn trẻ học tập tại nhà được giáo viên chủ nhiệm lựa chọn dựa trên đặc điểm , đối tượng riêng của từng lớp phù hợp nhất với từng đối tượng trẻ theo độ tuổi để không gây áp lực cho phụ huynh và học sinh trong thời gian nghỉ dịch

Các cô đã tiến hành xây dựng nội dung và quay các đoạn video về ôn luyện các nội dung kiến thức trẻ đã được học, các video hướng dẫn trẻ vệ sinh, phòng tránh dịch bệnh, hướng dẫn trẻ các trò chơi, các thí nghiệm vui nhộn để trẻ và phụ huynh có thể thực hiện tại nhà.

 

 

 

Các nội dung trên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các em học sinh, nhiều phụ huynh có phản hồi rất tích cực đã ghi hình lại các hoath động thực hành của con mình gửi lại cho các cô, trẻ được nhìn thấy chính cô giáo mình hướng dẫn cũng rất vui vẻ hợp tác.

 

Ngoài việc quay video, các lớp còn tiến hành giao lưu trò chuyện với trẻ qua các phần mềm trò chuyện trực tuyến để trẻ được giao lưu trực tiếp với cô, tạo nên sự gắn kết giữa cô và trẻ, nhà trường và gia đình, sưu tầm các video hay có tính giáo dục để gửi cho phụ huynh cho con em mình xem tại nhà.

Sau một thời gian triển khai Hình thức học này bước đầu phát huy hiệu quả khi trẻ và cô cùng tương tác 2 chiều, ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm hơn của các bậc phụ huynh học sinh, số lượng tương tác qua lại của phụ huynh học sinh tăng lên từng ngày

Phản hồi của phụ huynh lớp nhỡ B2

 

Phản hồi của phụ huynh lớp lớn A2
Phản hồi của phụ huynh lớp lớn A1

 

Hiện tại chúng ta chưa thể xác định được thời gian nghỉ dịch còn kéo dài bao lâu, chính vì vậy ban giám hiệu cũng như tập thể giáo viên trường MN vạn Hòa luôn cố gắng phối hợp thật tốt với phụ huynh học sinh để giúp các em có thời gian nghỉ không bị nhàm chán bên gia đình.


Tác giả: Phạm Thị Phượng - Phó hiệu trưởng trường MN Vạn Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan