Năm 2021 : 270

Trường Mầm non Vạn Hòa Thành phố Lào Cai đẩy mạnh tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ.

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Vạn Hòa luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.
Hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\2.jpg
/home/uploads/news/2019_10/2.jpg
Trẻ được trải nghiệm trồng và chăm sóc rau

Vạn Hòa là xã vùng ven của thành phố Lào Cai, công việc chính của rất nhiều hộ dân trong xã gắn liền với nghề trồng rau, cung cấp rau sạch cho TP Lào Cai, để các con hiểu thêm về công việc của các bác nông dân và công việc của họ, nhà trường đã tổ chức cho các con được trải nghiệm trồng và chăm sóc rau. Qua buổi trải nghiệm trẻ biết được các kĩ năng làm đất, kĩ năng trồng và chăm sóc rau của các bác nông dân, từ đó trẻ biết được sự vất vả và biết yêu quý và trân trọng sản phẩm của người nông dân.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\12.jpg
/home/uploads/news/2019_10/12.jpg

Trẻ được trồng và hàng ngày chăm sóc, quan sát rau xanh tốt.
Hưởng ứng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10  từ việc thực hành trên lớp và để các con có thêm kiến thức từ thực tế  các lớp đã tổ chức cho trẻ làm bưu thiếp tặng bà, tặng mẹ. Món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa khi các con được tự tay mình làm những cánh thiệp xinh xắn tặng bà, tặng mẹ.
Description: C:\Users\Administrator\Desktop\3.jpg
/home/uploads/news/2019_10/3.jpg
Trẻ tại điểm trường Giang Đông trải nghiệm làm bưu thiếp tặng bà, tặng mẹ
Qua các hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ được vui tươi, sảng khoái, phấn khởi hiểu biết và tự hào về quê hương của mình, biết yêu từng hạt thóc, củ khoai do công sức của những người lao động làm ra. Đồng thời qua một số hoạt động trải nghiệm còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng làm với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường.