Trường mầm non Vạn Hòa dạy học kết nối

Hưởng ứng TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023 với chủ đề ” Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.  Đổi mới phương pháp dạy học là yêu cầu tất yếu trong giáo dục ở thời đại công nghệ 4.0. Nhận thức được tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ số đối với dạy học trong thời đại mới, Sáng ngày 3/10/2023 Trường mầm non Vạn Hoà tổ chức tiết học KẾT NỐI  “Kỹ năng thoát khỏi đám cháy”.

Dạy học kết nối là phương pháp dạy học tích cực mà cô giáo có thể sử dụng các công cụ kết nối (trực tuyến) dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để tổ chức/hỗ trợ cho việc dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học. Không chỉ rút ngắn khoảng cách không gian, thời gian, địa lý mà dạy học kết nối đã góp phần nâng cao năng lực của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình dạy và học; mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho giáo viên; giúp học sinh có cơ hội giao lưu học tập với nhau.

Chính vì vậy Trường mầm non Vạn Hòa đã lựa chọn hình thức dạy học kết tốt với tiết học KĨ NĂNG SỐNG, Cùng tham gia kết nối và chia sẻ tiết học là các trường: Trường mầm non Châu Sơn huyện Ba Vì ( Đơn vị kết nghĩa), Trường mầm non Tản Lĩnh B huyện Ba Vì, Trường mầm non Hoa Lan Z 183 tỉnh Yên Bái, điểm trường Giang Đông và các lớp mẫu giáo trong nhà trường. Qua tiết học các con ở các điểm cầu đã được các cô giáo trang bị kiến thức, kĩ năng thoát khỏi đám cháy khi xảy ra hoả hoạn. Các bé ở các điểm cầu đã cùng nhau trao đổi những hiểu biết của bản thân về nguyên nhân gây ra cháy, tác hại của hoả hoạn, dấu hiệu nhận biết và cách cách phòng tránh, đặc biệt các bạn nhỏ còn được tham gia thực hành thoát khỏi đám cháy khi có hoả hoạn. Bên cạnh đó các bạn nhỏ cũng đã gửi gắm lan tỏa thông điệp “BẢO VỆ HỎA HOẠN LÀ BẢO VỆ CHÍNH MÌNH” tới tất cả mọi người.

Có thể thất chính mô hình dạy học kết nối giúp giáo viên giữa các đơn vị giao lưu học tập về năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Dạy học kết nối đã giúp các trường có cơ hội chia sẻ, trao đổi chuyên môn một cách dễ dàng hơn, giúp trẻ nhỏ được giao lưu với các bạn trên mọi miền Tổ quốc từ đó giúp trẻ mạnh dạn tự tin hơn trong học tập và cuộc sống.

Kết thúc tiết học giáo viên và cán bộ quản lý các nhà trường tham gia kết nối đã cùng nhau trao đổi, về nội dung tiết học, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn, những ưu điểm và tồn tại trong tiết học để xử lý tốt hơn trong các tiết học sau. Tiết học kết nối đã thành công và để lại dấu ấn tốt đẹp tới mọi người. Dưới đây là một số hình ảnh trong tiết dạy học kết nối